Đặc điểm con dao Cty Harima FC
Harima FC là thương hiệu chuyên sản xuất các loại dao cao cấp theo công nghệ Nhật Bản. Sự bền chắc, sắc ngọt và thiết kế tinh tế thanh lịch của dao Harima FC vô cùng được lòng người tiêu dùng. Các con dao của Harima FC không chỉ xuất hiện ở các nhà hàng lớn tại VN mà còn được những bà nội trợ thông thái ưa chuộng.
- Vật liệu inox
Sử dụng vật liệu SUS420-J2 nhập khẩu từ Nhật Bản.
SUS420-J2 là một loại inox chuyên làm dao theo tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (JIS). Các con dao giá thấp khác thông thường dùng thép SUS410, loại thép này mềm hơn nhiều so với SUS420J2 sau khi nhiệt luyện. Với SUS420 -J2 sẽ cho ra sản phẩm cứng hơn thép thường đến 20 lần.
- Nhiệt luyện
Các con dao Harima FC được xử lý nhiệt theo đúng chỉ định nhà sản xuất thép và công nghệ của Nhật Bản dưới sự giám sát của kỹ sư người Nhật. Tối ưu hóa khả năng của thép 100% để tận dụng tối đa tính năng của nó. Hơn nữa con dao Harima FC được nhiệt luyện toàn bộ từ mũi đến cán dao nên quý khách có thể sử dụng đến hết con dao mà vẫn không thấy cùn.
Các con dao giá thấp khác không có công nghệ nhiệt luyện đúng hoặc có khi không nhiệt luyện, chỉ cán qua cán lại thép nhiều lần để tăng mật độ và độ cứng của thép. Tuy nhiên vì phương pháp này không thay đổi được tính chất (kết cấu) của thép nên không thể tăng độ cứng cao so với hàng có nhiệt luyện.
Hoặc chỉ xử lý nhiệt (khò lửa) ở vị trí lưỡi dao. Trường hợp này khi xài hết phần lưỡi, con dao mau cùn hơn và không còn bén như lúc đầu nữa, và sẽ không có cách nào lấy lại được độ cứng như lúc đầu.
Dao xử lý nhiệt bằng cách khò lửa ở phần lưỡi sẽ không bền và bén
- Tạo lưỡi
Sau khi xử lý nhiệt, các con dao Harima FC được gia công bằng đá mài nhập khẩu từ Nhật Bản. Tạo mép kiểu hollow là loại mép mà khi cắt ít có ma sát với đồ ăn và mài được nhiều lần một cách dễ dàng. Quý khách sẽ nhận thấy độ sắc bén của con dao lâu hơn các loại dao khác.
Khi tạo lưỡi chúng tôi cũng dùng đá mài Nhật Bản để đảm bảo sắc bén của lưỡi dao.
Cùng với công nghệ xử lý nhiệt, việc tạo lưỡi phát huy giữ độ sắc bén con dao lâu và giảm tần suất mài dao cho người tiêu dùng.
- Cán dao
Chúng tôi rất quan tâm đến độ bền cũng như an toàn cho người tiêu dùng, nên cán dao dùng gỗ chiêu liêu, óc chó là loại gỗ cao cấp chuyên làm tủ thờ, bàn ghế: chịu nước và chịu lực tốt. Hơn nữa cán gỗ các loại dao Harima FC còn được bảo vệ bằng cách thấm dầu thực vật thiên nhiên 100% nhiều lần. Dầu thực vật thiên nhiên sẽ trở nên cứng vĩnh viễn sau khi phơi và trở thành lớp phủ như sơn nhưng không gây độc hại, an toàn cho việc nấu ăn. Vì bí quyết đó, cán gỗ con dao Harima FC rất sang trọng và dùng được rất lâu so với các con dao giá thấp.
Để giữ được cán dao tốt, chúng tôi dùng 3 con rivet inox nhập từ Nhật Bản để đảm bảo giữ cán dao một cách chắc chắn. Các con dao giá thấp thường sử dụng 2 con rivet làm bằng đồng thau, dễ bị mòn và bị rơ (lỏng, lắc) sau một thời gian sử dụng. Đối với các con dao Harima FC, chuyện này không xảy ra.
Cán dao được thiết kế tinh tế, ôm vừa lòng bàn tay, phù hợp với người Việt, cho cảm giác rất dễ chịu, không bị mỏi khi làm lâu và dễ điều khiển.
- Kết cấu dao
Dao được làm từ inox nguyên khối, liền mạch từ mũi đến cán (full tang) là loại cán cao cấp nhất. Đảm bảo con dao chịu xung động, lực mạnh và thật bền bỉ.
Chiều dày vật liệu thép của con dao Harima FC là 1.8mm và 2.3mm. Chiều dày con dao rất quan trọng khi dùng cắt đồ cứng và lớn để giữ hướng con dao. Nếu độ dày dao mỏng, không thể giữ hướng nhất định vì thép mỏng sẽ bị cong. Việc này vừa mất an toàn và vừa mất hiệu quả nấu ăn, làm cho các bà mẹ, đầu bếp cảm thấy không hài lòng khi nấu ăn.
Vì các nội dung trên, con dao Harima FC dù giá cả cao hơn so với các con dao khác nhưng sẽ sử dụng lâu hơn nhiều và thực sự có lợi hơn, nếu không muốn nói là rẻ hơn so với giá trị của nó. Hãy cảm nhận sự khác biệt con dao được sản xuất bởi công nghệ Nhật, giá cả phù hợp với gia đình Việt Nam!