Công ty HARIMA FC
Công ty TNHH Harima FC chuyên sản xuất, nhập khẩu và phân phối các dụng cụ làm bếp, dụng cụ cầm tay nông nghiệp, làm vườn, bonsai và hoa kiểng,,,
Về lĩnh vực phân phối, HFC là công ty duy nhất tại Việt Nam cam kết nhập khẩu và bán những sản phẩm chính hãng có nguồn gốc rõ ràng, hợp pháp từ Nhật Bản. Tất cả các sản phẩm do HFC phân phối đều được chọn lọc tỉ mỉ từ những đối tác số 1 hàng đầu Nhật Bản nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả và khác biệt, độc đáo trên thị trường.
Đồng thời, trong lĩnh vực sản xuất, HFC xây dựng riêng một đội ngũ các chuyên gia Nhật Bản nghiên cứu đặc thù văn hóa người tiêu dùng Việt kết hợp công nghệ tiên tiến, bí quyết truyền thống người Nhật để tạo nên những sản phẩm chất lượng, an toàn và hiệu quả kinh tế cao dành riêng cho người Việt. Chính vì vậy, các sản phẩm của HFC đều có chất lượng tương đương các dòng sản phẩm nhập từ Nhật Bản với giá thấp hơn, phù hợp nhu cầu khách hàng.
Một trong những dòng sản phẩm đặc trưng HFC thành công chính là dòng sản phẩm dao nấu ăn gia đình dành riêng cho người Việt bằng chất liệu inox, không gỉ, bền và đẹp, khác biệt so với những con dao bình thường khác.
Khu vực Harima, tỉnh Hyogo, Nhật Bản có lịch sử sản xuất dao khoảng 1500 năm. Lịch sử này bắt đầu từ khi nhóm thợ rèn Nhật Bản và nhóm thợ rèn Bán đảo Triều Tiên qua kết hợp ở khu vực Harima (tỉnh Hyogo hiện nay).
Sau Đại chiến thế giới thứ 2 các loại sản phẩm của khu vực Harima như cưa, bào, liềm, cuốc, bay, dao, kéo được xuất đi khắp nước Nhật Bản, cống hiến xây dựng lại đất nước và phát triển mạnh mẽ và qui mô sản xuất trở thành gấp 3 lần so với trước Đại chiến thế giới thứ 2.
Hiện nay các sản phẩm này không chỉ được xuất đi các tỉnh thành trong nước Nhật mà còn xuất đi các nước khác và được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.
Các mặt hàng chính của khu vực Harima:
Nông cụ: Liềm, cuốc.
Gia đình: Dao nấu ăn, kéo.
Làm vườn: Kéo cắt cành, cưa, dao.
Xây nhà: Bay, cưa, bào.
Công nghiệp: Cưa tròn, mũi khoan.
Đặc điểm của dao, kiếm Nhật:
Sử dụng thép rất cứng được làm theo công nghệ truyền thống độc đáo Nhật Bản. Nhờ thép này, lưỡi dao và kiếm Nhật có đặc điểm rất sắc bén. Các sách nước ngoài xưa đề cặp đến kiếm Nhật “Kiếm rắt sắc như lưỡi lam nhưng khó gẫy”.
Thép nào cũng có đặc tính là khi cứng, giòn thì dễ bị bể. Khi mềm, dẻo thì khó gẫy nhưng khi làm lưỡi dao lại không sắc bén. Dao và kiếm Nhật khắc phục vấn đề này bằng cách ghép nhiều loại thép và sắt có độ cứng khác nhau.
Hiện nay hầu hết dao Nhật được áp dụng công nghệ này để bảo đảm yếu tố cần thiết cho lưỡi dao là “Rất sắc bén nhưng không bị gẫy, không bị cong và rất lâu cùn”.